ก่อนหน้านี้หมอเคยพูดเรื่องนี้ไปแล้วถึงภาวะหลั่งเร็ว และการแก้ไขรักษา ทั้งรูปของการรักษาด้วยตัวเองและใช้ยาชะลอการหลั่ง ซึ่งทางหมอบียร์ได้มีการแนะนำ ยาชะลอการหลั่งเร็ว รวมถึงหลั่งเร็วควรหาหมอที่ไหนดี และหลั่งเร็วใช้เวลากี่นาทีถึงเรียกว่าหลั่งเร็ว

ส่วนเรื่องยาชะลอการหลั่งเร็ว ควรหาซื้อยาชะลอการหลั่งเร็ว ตามร้านขายยา หรือกับหมอเบียร์ก็ได้นะ มียาซุปเปอร์อึด ในรูปแบบเจลชะลอการหลั่งเร็ว แต่ถ้าอยากหายขาด หรือรักษาภาวะหลั่งเร็วถาวร

วันนี้หมอเบียร์จะเสนอวิธีการ รักษาหลั่งเร็ว ด้วยการผ่าตัด ซึ่งแก้ปัญหาอาการหลั่งเร็วให้หายขาดได้ 100% โดยหลายคนกังวลว่าผ่าตัดแก้หลั่งเร็วราคาอาจจะแพง ถ้ามองถึงความคุ้มค่าแล้วไม่แพงเลย ส่วนใครที่อยากหาข้อมูลเพิ่มเติม ก็สามารถเสริจคำว่า ผ่าตัด หลั่งเร็ว pantip ก็จะเจอข้อมูลมากมายไว้ศึกษาก่อนที่จะมาหาหมอเบียร์นะ

การ รักษาหลั่งเร็ว ถาวรด้วยวิธีการผ่าตัด Dorsal Neurotomy หรือ Dorsal Neurectomy

เป็นการผ่าตัดเส้นประสาทเพื่อแก้ไขปัญหาหลั่งเร็ว Dorsal Neurotomy หรือ Dorsal Neurectomy ในฐานะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการผ่าตัดเคสแบบนี้กว่า 100 เคส และเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ดูแลเรื่องนี้เฉพาะ การรักษาเรื่องของภาวะหลั่งเร็ว ต้องยอมรับว่าเป็นภาวะที่เราเจอได้ และคนไข้เป็นตั้งแต่เกิด

ผู้ที่มีประสบการณ์เจอเคสแบบนี้ การจะเจอในสถานที่เรียน หรือโรงเรียนแพทย์มีน้อย และส่วนการอ้างอิงที่มาที่ไป ในประทเศเกาหลีมีคนไข้ที่มีภาวะนี้เยอะ และที่เรารับรู้กันว่าเกาหลีเป็นประเทศที่เจอปัญหาเรื่องเพศ เรื่องของขนาดองคชาตที่มีขนาดเฉลี่ยเล็กที่สุด และเรื่องภาวะหลั่งเร็ว ด้วยความที่เขาเป็นสังคมเปิด เขามีการให้ข้อมูลเรื่องพวกนี้ที่ดีพอสมควร

ที่นี้ถามว่าในงานวิจัย ตัวเลขที่ทำวิจัยกว่า 100 เคส การผ่าตัดประสบความสำเร็จ สูงถึง 80-85% การที่เราจะอ้างอิงแค่ฝั่งยุโรป หรืออเมริกาอย่างเดียวก็ไม่ได้ ต้องยอมรับว่าปัจจุบันเทคนิคการผ่าตัดหลายๆอย่าง เกิดขึ้นจากในฝั่งเอเชียของเราเอง ยกตัวอย่างง่ายๆ การผ่าตัดตัดต่อมไทรอยด์จากทางในช่องปาก ซึ่งทำให้คนไข้ไม่มีแผลผ่าตัด

รู้หรือไม่ครับการผ่าตัดวิธีนี้ในตอนแรกได้รับคำติติง แต่ในปัจจุบันในฝั่งอเมริกาหรือในฝั่งยุโรปได้รับการยอมรับอย่างสูงว่าเป็นการผ่าตัดที่ดีและน่าสนใจมากวิธีนึง จนทำให้คนไทยเราเองที่อยู่ในโรงพยาบาลตำรวจฯได้รับการยอมรับ

การที่เราจะอ้างที่มาที่ไปของการผ่าตัดจากฝั่งอเมริกาหรือยุโรปอย่างเดียว ส่วนตัวคิดว่าฝั่งของความเป็นเอเชียหรือในคนที่มีประสบการณ์มากพอก็เป็นข้อมูลที่น่าสนใจและพิจารณารับฟัง

ผ่าตัดรักษาภาวะหลั่งเร็ว
ผ่าตัดรักษาภาวะหลั่งเร็ว

รูป: ผ่าตัดเส้นประสาทลดการรับความรู้สึก

ส่วนคำตอบที่ว่า “ทำให้หายถาวรมั่ย?” จากประสบการณ์ที่ทำ แทบจะเรียกว่าทำให้คนไข้ปรับสู่เวลาที่ไกล้เคียงคนปกติ ถามว่าค่าเฉลี่ยคือเท่าไหร่ อันนี้ไม่สามารถตอบเป็นนาทีได้ เนื่องจากพื้นฐานคนไข้มีต้นทุนเท่าไหร่มันจะนานขึ้นประมาณ 4-5 เท่า สมมุติคุณนานอยู่เดิมที่ประมาณ 1 นาที คุณก็จะมีโอกาสในการมีเพศสัมพันธ์ที่นานขึ้น 4-5 นาทีได้

ส่วนเรื่องของคำแนะนำ คนที่เป็นหลั่งเร็ว คนที่มีประสบการณ์การเป็นหลั่งเร็ว จะรับรู้เองว่ามันมีปัญหากับเค้ามากแค่ไหน การที่เราใช้ชีวิตโดยที่มีเพศสัมพันธ์ได้แค่ ครึ่งนาที หรือ 1 นาที มันเป็นปัญหาชีวิตคู่ ซึ่งจากประสบการณ์หมอ ที่เจอคือคนที่เป็นภาวะแบบนี้ นำไปสู่ปัญหาชีวิตคู่ การเลิกรา อย่าร้าง จำนวนมาก เพราะถามว่าคุณจะทำให้คู่ของคุณมีความสุขได้อย่างไรถ้าเวลาของคุณมีแค่ ครึ่งนาที 1 นาที หรือ 1 นาที

“ไข่ตาย?” สิ่งที่เราผ่าตัดเป็นเส้นประสาทรับความรู้สึก หมายความว่า การผ่าตัดเราแค่ไปทำให้การรับความรู้สึกขององคชาตลดลง ไม่ใช่หายไป คือจากเดิมที่คุณไวมาก เราลดความไวลง เพื่อให้การรับความรู้สึกคุณลดลง ทอนลง เพื่อทำให้การเข้าถึงจุดออกัสซั่ม หรือจุดสุดยอดนานขึ้น นั่นคือเป้าหมายหลักในการแก้ปัญหา เรื่องของการผ่าตัดแก้หลั่งเร็ว ไม่ได้เข้าไปยุ่งในเรื่องของเส้นเลือด หรือว่าอย่างอื่นเลย หมายความว่าการแข็งตัวของคนไข้ยังเป็นปกติเหมือนเดิมทุกประการ

ส่วนกรณีที่มีการพูดกันว่า “เป็นใหม่ก็เสียใหม่” กรณีแบบนี้ต้องเข้าใจว่า มันเป็นภาวะที่เราเป็นแต่กำเนิด ทุกคนกว่าจะรับรู้ว่าเราเป็นหลั่งเร็ว ส่วนใหญ่คนไข้ กว่าจะรู้ตรงจุดนี้ ค่าเฉลี่ยที่มาเจอกับหมอ คนไข้ส่วนใหญ่ถ้าเป็นอายุน้อยๆ 18 – 20 ปี ก็จะคิดว่ามันเกิดขึ้นจาก ความตื่นเต้น ความตระหนก ความประหม่า ความกังวล แต่พอเราผ่านช่วงวัยนี้ไป พออายุ 30 จะเริ่มคิดได้ว่าสิ่งที่ไว มันไวตั้งแต่แรก และก็จะเริ่มประสบปัญหาในการใช้ชีวิตคู่ เลิกกับแฟนหรือกับภรรยา หรือบางคนใช้ชีวิตคู่โดยไม่มีความสุข

ก็ถือเป็นข้อพิจารณาครับ ตอบในฐานะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธ์ และแพทย์ผู้มีประสบการณ์ในการผ่าตัดเส้นประสาท เพื่อแก้ไขปัญหาหลั่งเร็ว เพราะต้องเข้าใจครับว่ากลุ่มคนไข้ที่เป็นโรคแบบนี้ จะหาที่ปรึกษาก็ไม่รู้จะไปปรึกษาที่ไหน ช่องทางของผมเอง นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน เป็นช่องทางนึงที่ให้คำปรึกษาโรคนี้ ซึ่งมีประสบการณ์การเจอคนไข้ที่ผมทำอยู่ตลอด และก็ทำอยู่เรื่อยๆ และเยอะมาก ปรึกษาได้ครับ ทุกคำแนะนำทุกคนมีสิทธิ์ใช้ในการตัดสินใจ แต่ถือว่าทางเลือกนี้เป็นทางเลือกนึงที่ทำให้คุณสามารถหวังถึงการหายขาดได้

วิธีแก้หลั่งเร็วด้วยการผ่าตัดดีแค่ไหน

“สำหรับหมอที่มีประสบการณ์การทําเยอะผลจะค่อนข้างดีมากครับ และตัวเลขที่มีการกลับมาเป็นซ้ำถือว่าน้อยมาก มีไม่ถึงสิบเปอร์เซ็นต์ ซึ่งมีคนไข้หลายคนที่เคยได้ยินว่า ทํามาเสร็จหกเดือนแล้วจะกลับมาเป็นปกติ อันนี้ขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญและเทคนิคครับ ซึ่งที่ eternityclinic ผมเองจะใช้เทคนิคที่มากกว่าปกติเพื่อให้ได้ผลของการรักษาหรือระยะเวลาที่มากขึ้นเข้าไปอีก ทําให้สบายใจได้ว่ามันเป็นตัวเลือกหรือหนึ่งที่ๆได้ผลดีมากในเรื่องของการรักษาภาวะหลั่งเร็วครับ”

รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@ETERNITYCLINIC2
Facebook:@Eternityclinicthaiสืบพงษ์ เอ่งฉ้วน

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)