Androgen ฮอร์โมนที่พบสูงในเพศชาย

androgen androgel

Androgen คือ เป็นสเตียรอยด์ฮอร์โมน ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศตัวหนึ่งที่พบว่ามีปริมาณสูงในเพศชาย ผลิตจากต่อมหมวกไตส่วนชั้นในสุด ทำหน้าที่สร้างฮอร์โมนเพศชาย แต่จะสร้างในเปอร์เซ็นต์ที่น้อยกว่าเมื่อเทียบกับฮอร์โมนเพศชายที่ผลิตจากอัณฑะ ซึ่งปริมาณทั้งหมดประมาณ 15 % ของฮอร์โมนเพศชายทั้งหมด โดยจะถูกเปลี่ยนเป็นเทสโทสเทอโรนที่เป็นรูปที่ออกฤทธิ์ทำงานได้

ฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน (Testosterone) หรือฮอร์โมนเพศชาย เป้นฮอร์โมนที่สำคัญต่อการทำงานระบบต่างๆในร่างกายคุณผู้ชายด้วย และยังมีผลโดยตรงกับการแตกเนื้อหนุ่มของเด็กผู้ชายที่จะเข้าสู่วัยรุ่น การเริ่มมีมัดกล้ามเนื้อ การมีขนดกขึ้น การมีเสียงทุ้มลึก และมีผลทำให้อารมณ์สงบนิ่งมากขึ้น

หนุ่มสาวทุกวันนี้ไม่ว่าชายหรือหญิง หันมาสนใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้นเยอะมากๆ ทั้งเพื่อบุคลิกภาพที่ดีขึ้น สุขภาพที่ดีขึ้น แต่ปัจจัยพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันอื่นๆก็มีผลด้วยเช่นกัน ยุคแห่งการเร่งรีบ นอนไม่พอ รับประทานของทอดของมัน มีภาวะเครียดสะสม ติดเหล้า สูบบุหรี่หนัก พฤติกรรมเหล่านี้ทำให้ คุณอ้วนลงพุงอย่างเห็นได้ชัดเมื่ออายุเพิ่มขึ้น สมรรถภาพทางเพศลดลง น้องชายไม่แข็งแรงเหมือนเก่าด้วย…

Androgel เป็นตัวที่ทำหน้าที่แทน androgen ช่วยเสริม ปรับระดับฮอร์โมนเพศชายหรือเทสโทสเทอโรน ซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีความต้องการเพิ่มฮอร์โมนเพศ เช่นนักเพาะกาย เนื่องจาก Androgel สามารถช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและปรับระดับฮอร์โมนให้สมดุล หรือสำหรับผู้ที่มีภาวะมีบุตรยากก็ใช้ได้ อย่างปลอดภัย

“Androgen” แอนโดรเจนหรือฮอร์โมนเพศชาย

ฮอร์โมนเพศชาย Testosterone มีบทบาทสำคัญในเรื่องของการพัฒนาร่างกายจากวัยเด็ก วัยรุ่น สู่ความเป็นชายชาตรี การมีความรู้สึกความต้องการทางเพศ ซึ่งโดยปกติแล้ว Testosterone ควรอยู่ระหว่าง 300 – 1,0 00 นาโนกรัม/เดซิลิตร หรือมีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 679 นาโนกรัม/เดซิลิตร ร่างกายจะมีการผลิต ฮอร์โมนเพศ Testosterone มากสุดในช่วงการพัฒนาร่างกายช่วงวัยรุ่นตอนปลาย เมื่ออายุเลยช่วง 40 ปีขึ้นไป การผลิต Testosterone จะลดลงอย่างเห็นได้ชัด หรือคนที่ได้ได้อูแลสุขภาพดีเท่าไหร่นัก เช่นสูบบุหรี่หนัก ติดแอลกอฮอล์ นอนน้อยมาก ร่างกายอาจมีการผลิตฮอร์โมนเพศได้น้อยลง ก่อนถึงวัย 40 ซะอีก

นอกจากนี้พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันที่อาจเป็นผลให้คุณมีภาวะพร่องฮอร์โมนเพศหรือมีผลกระทบต่อระดับฮอร์โมนเพศ โดยที่คุณไม่ทันได้รู้ตัว เช่น การรับประทานของทอด ของมันเยอะไป หรือคนที่ติดของหวาน การมีน้ำหนักตัวมากเกินไป มีภาวะอ้วนลงพุงหรือเป็นโรคอ้วน รวมถึงการสูบบุหรี่จัด ติดเหล้า นอนน้อย มีความเครียดสะสม

ลองเช็คตัวเองว่า คุณมีอาการเหล่านี้หรือไม่

• รู้สึกว่ามีความต้องการทางเพศลดน้อยลง
• ร่างกายไม่กระฉับกระเฉง อ้วนลงพุง ไขมันสะสม
• อารมณ์แปรปรวนผิดปกติ กระสับกระส่าย หงุดหงิดง่าย
• ขาดความมั่นใจ และมีปัญหาเรื่องการนอนไม่หลับหรือหลับไม่สนิท
หากพบว่าคุณมีอาการเหล่านี้ นั่นแสดงว่าคุณอาจมี “ภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย”

Androgel เป็นเจลใช้สำหรับทาบริเวณตำแหน่งต่างๆของร่างกาย ซึ่งการใช้เจลชนิดทา มีประโยชน์อยู่หลายอย่างเช่นกัน

• สามารถช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเพศชาย เห็นผลลัพธ์ได้ชัด
• สามารถช่วยเพิ่มปริมาณการผลิตอสุจิ และส่งเสริมประสิทธิภาพของสเปิร์ม
• สามารถช่วยทำให้มีบุตรง่ายขึ้น สำหรับผู้ที่มีภาวะมีบุตรยาก เพราะทำให้สเปริ์มแข็งแรงและเคลื่อนไหวได้เร็วขึ้น
• สามารถช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ กระดูกแข็งแรง ได้ชัดเจนเนื่องจากเป็นฮอร์โมนเพศชายโดยตรงนั่นเอง
• สามารถช่วยให้ใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างกระฉับกระเฉง ความรู้สึกในการใช้ชีวิตดีขึ้นไม่เซื่องซึม มีความอารมณ์ความต้องการทางเพศมากขึ้น
• ยังช่วยในเรื่องการงอกของหนวดเครา เส้นขนตามร่างกาย และกล้ามเนื้อหนาแน่นขึ้น
• เป็นเจลทาผิวหนังที่ปลอดภัยจริง! และระยะเวลาเห็นเร็ว เพียงภายใน1สัปดาห์
• ประหยัดกว่าการใช้วิธีแบบฉีด ได้ผลลัพธ์ที่ดีเหมือนกัน
• ปลอดภัยต่อตับไตกว่า เนื่องจากเป็นยาทาภายนอก
• แพทย์แนะนำว่าเหมาะสำหรับผู้มีปัญหาฮอร์โมนเพศชายต่ำ หรือท่านที่มีการวางแผนเตรียมตัวมีบุตร

ตรวจให้ชัด! เอาให้ชัวร์! ฮอร์โมนเพศชายผิดปกติ หรือเปล่า

หลายคนมีความกังวล หรือสงสัยว่าตัวเองมีความเสียงภาวะฮอร์โมนเพศต่ำ หรือฮอร์โมนเพศชายผิดปกติไหม คุณสามารถเข้าไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ รับการตรวจร่างกาย และฮอร์โมนในเลือด ซึ่งการตรวจใช้เวลาสั้นมากเพียง 1-2 ชั่วโมง

ปัญหาฮอร์โมนเพศชายผิดปกติ รักษาได้ด้วยการใช้ “ฮอร์โมนทดแทน” เป็นอีกวิธีหนึ่งในการรักษาผู้ที่มีปัญหาฮอร์โมนเพศชายต่ำ ซึ่งแนวทางการให้ฮอร์โมนเพศชายทดแทน ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์ อาจมีข้อแตกต่างกันไปบ้าง เพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละคน แน่นอนว่าข้อดีของการเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย ทำให้คุณมีสุขภาพทางกายและสุขภาพทางเพศที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

Androgel เป็นยาที่ใช้ทดแทน Androgen ถือว่าดีที่สุดในปัจจุบัน และเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน มีความปลอดภัยสูง แพทย์ และนักวิจัย ศึกษากว่า 10 ปี เพื่อผลิตภัณฑ์ที่คุณภาพสูง

ใช้ฮอร์โมนทดแทน ด้วยวิธีการฉีดฮอร์โมนเพศชาย

เป็นวิธีที่ฉีดแล้วสามารถใช้ชีวิตได้ปกติเลย มีทั้งแบบที่ฉีด ทุกๆ 3 สัปดาห์ หรือฉีดทุกๆ 3 เดือน ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณเอง รวมถึงฉีดสำหรับ Transgender ผู้หญิงที่ต้องเตรียมความพร้อมข้ามเพศด้วย วิธีการฉีดฮอร์โมนเพศชาย มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนขางสูงเลยทีเดียว และควรฉีดที่คลินิก โรงพยาบาลที่มีแพทย์เฉพาะทางบริการเท่านั้น

ใช้ฮอร์โมนทดแทน ด้วยวิธีการรับประทานฮอร์โมนเพศชาย

เป็นวิธีที่ง่ายมาก และสะดวกที่สุด แต่การทานฮอร์โมนเพศชาย จำเป็นต้องทานร่วมกับอาหารที่มีไขมันเท่านั้น เพื่อให้ฮอร์โมนเกาะกับไขมัน แล้วดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย แต่วิธีแนะนำว่าต้องออกกำลังกายเพื่อควบคุมน้ำหนักของคุณด้วย ป้องกันปัญหาโรคอ้วนที่อาจตามมาได้ การมีไขมันสะสมในกระแสเลือดสูงเกินไป ก่อให้เกิดภาวะผิวหน้ามันได้ มีกลิ่นตัวแรง เกิดสิวบนหน้า และแผ่นหลังได้ง่าย สำหรับบางคน
ใช้ฮอร์โมนทดแทน ด้วยวิธีการใช้เจลเพิ่มฮอร์โมน
เป็นวิธีหนึ่งที่เห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน ดีเยี่ยม และปลอดภัย 100% ใช้เจลทาบริเวณหัวไหล่ ต้นแขน หน้าท้อง ควรใช้เป็นประจำเวลาเช้า ทุกๆวัน

Androgel เหมาะกับใครบ้าง

เหมาะสำหรับ
– ผู้ที่ต้องการเพิ่มระดับฮอร์โมนเพศ
– ผู้ที่มีภาวะมีบุตรยาก
– นักกีฬา Body Builder และผู้ที่ออกกำลังกายทั่วไป

Androgel ช่วยอะไร
– เพิ่มระดับฮอร์โมนเพศชาย เทสโทสเทอโรน
– เสริมสมรรถภาพในสัปดาห์แรกที่ใช้
– เพิ่มปริมาณน้ำอสุจิ และเคลื่อนไหวดีขึ้น

Androgel วิธีใช้
– ทาเจลหลังอาบน้ำ ขณะที่ร่างกายยังเปียกพอหมาด เช้าหรือเย็น
– ฉีกซองฟรอยด์บีบลงฝ่ามือ ทาบริเวณหัวใหล่ และหน้าท้อง
– เจลใสจะแห้งเร็วไม่เหนียวเหนอะตามร่างกาย ใช้เพียงวันละ 1 ซองเท่านั้น

รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@ETERNITYCLINIC1
Facebook:@Eternityclinicthaiสืบพงษ์ เอ่งฉ้วน

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

Facebook Comments
แชร์ข้อมูล

บทความล่าสุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น