Shockwave น้องชาย แก้ปัญหา นกเขาไม่ขัน!

เทคนิคการ Shockwave

ปัญหาคาใจ ที่อาจขึ้นได้กับผู้ชายทุกคน และไม่กล้าปรึกษาคนรอบข้าง คืออาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ หรือเรียกสั้นๆว่า โรค ED พบว่าผู้ชายส่วนใหญ่ที่เจอปัญหานี้ไม่กล้าปรึกษาคู่รักหรือคนรอบข้าง เพราะความเขินอาย กังวลจนหมดความมั่นใจในตัวเอง และอาจทำให้ชีวิตคู่รักสั่นคลอนได้

Shockwave Therapy หรือที่รู้จักกันว่า การทำ Shockwave น้องชาย เป็นอีกหนึ่งวิธีที่นำเทคโนโลยีใหม่มาๆมาช่วยแก้ปัญหานกเขามาขัน อวัยวะเพศชายไม่แข็งตัว หรือปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ในผู้ชาย

เราได้รวบรวมหลายข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำ Shockwave น้องชาย คืออะไร? การทำ Shockwave ราคาเท่าไหร่? Shockwave มีขั้นตอนการรักษายังไง? อาการแบบไหน ควรทำ Shockwave ทำ Shockwave มีผลข้างเคียง อะไรบ้าง? เพื่อเป็นข้อมูลให้คุณผู้ชายหลายคนได้ตัดสินใจ ก่อนไปปรึกษาแพทย์

Shockwave น้องชาย คืออะไร?
ต้องเกริ่นก่อนว่า ปัจจุบันมีผู้ที่เจอปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศมากขึ้นเมื่อเทียบกับในอดีต เนื่องจากปัจจัยหลายอย่าง ไม่จำเป็นว่าจะเป็นโรคที่พบเจอได้ในชายสูงวัยเพียงอย่างเดียวแล้ว และวิธีการรักษาในปัจจุบันมีหลากหลายวิธีมาก Shockwave Therapy ก็เป็นอีกวิธีที่น่าสนใจมาก

Shockwave น้องชาย คืออะไร? เป็นวิธีการบำบัดที่ใช้เทคโนโลยีคลื่นเสียงที่มีความเข้มข้นต่ำแบบแรงกระแทกจากภายนอก เข้าไปกระตุ้นอวัยวะเพศชายของผู้รับการรักษา โดยการทำ Shockwave จะช่วยให้เกิดการสร้างหลอดเลือดใหม่เพิ่มขึ้นภายในอวัยวะเพศจากหลอดเลือดเดิม ทำให้เกิดการไหลเวียนเลือดบริเวณอวัยเพศชายมากขึ้น ช่วยให้ความสามารถในการขยายตัวของอวัยวะเพศมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตื่นตัวดีขึ้น

จริงๆ วิธีการรักษาด้วยการทำ Shockwave มีมาค่อนข้างนานแล้ว มักใช้ในการรักษาการศัลยกรรมกระดูก รักษากระดูกหัก เอ็นที่บาดเจ็บ เนื่องจากการทำ Shockwave สามารถเร่งการซ่อมแซมเนื้อเยื่อและการเติบโตของเซลล์ได้ดี และถือว่าเป็นวิธีที่มีความปลอดภัยค่อนข้างสูง ภายหลังการทำ Shockwave น้องชาย เริ่มได้รับความสนใจและนิยมมากขึ้น

การ Shock Wave

Shockwave มีขั้นตอนการรักษายังไง?
แพทย์จะเริ่มจากการกระตุ้นบริเวณส่วนต่างๆ ของอวัยวะเพศ โดยจะครอบคลุมบริเวณส่วนเนื้อเยื่อภายในอวัยวะเพศ หรือที่เรียกว่า “corpus cavernosum” ซึ่งการทำ Shockwave สามารถใช้ได้จำนวนสูงสุด 5,000 shots จะกระตุ้นบริเวณอวัยวะเพศ 5 ตำแหน่งเพื่อจะให้ครอบคลุมทั่วทั้งบริเวณของอวัยวะเพศและกล้ามเนื้อโดยรอบที่เกี่ยวข้อง

ผลการรักษา พบว่า 70% ของผู้เข้ารักการรักษามีความพึงพอใจตั้งแต่ครั้งแรกที่รักษา และหลังจากรักษาไป 3-4 ครั้ง อวัยวะเพศจะมีความสามารถในการแข็งตัวดีขึ้น

พบว่าผู้ที่เข้ารับการรักษาหลังจากครั้งที่ 3–4 จะมีความสามารถในการแข็งตัวของอวัยวะเพศดีขึ้น เมื่อเทียบกับก่อนการรักษา และส่วนใหญ่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ปกติหลังได้รับการรักษา 5 ครั้ง โดยผลการทำ Shockwave น้องชายนั้น มีประสิทธิภาพอยู่ได้นานถึง 6 สัปดาห์ ซึ่งอาจแตกต่างกันได้ในแต่ละบุคคล

อย่างไรก็ตามจำนวนครั้งการรักษาจะเกี่ยวข้องกับการความรุนแรงของอาการและปัจจัยข้างเคียงอื่นของผู้ป่วยด้วย เช่น ผู้ที่มีอาการเบาหวาน หรือภาวะเครียด ก็จะขึ้นอยู่กับพิจารณาของแพทย์ผู้ทำการรักษา

การทำ Shockwave น้องชาย ไม่ใช้การรักษาครั้งเดียว แล้วจบ แต่เป็นเหมือนการบำบัดอย่างสม่ำเสมอภายในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

>ระยะเวลาในการรักษา 30 นาที/ครั้ง โดยควรรักษาอย่างสม่ำเสมอ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ต่อเนื่อง 3-4 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของอาการ
>การรักษาไม่จำเป็นต้องใช้ยาชาหรือยาระงับประสาทก่อนทำ Shockwave
>ขณะทำการรักษาอาจจะรู้สึกได้ถึงแรงกระแทกเบาๆ ที่บริเวณอวัยวะเพศ โดยจะไม่รู้สึกเจ็บ ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น สามารถดำเนินชีวิตหรือมีเพศสัมพันธ์ได้ตามปกติ

อาการแบบไหน ควรทำ Shockwave
ผู้ที่มีปัญหาอวัยวะเพศไม่แข็งตัวเต็มที่ ไม่สามารถแข็งตัวได้ หรือแม้กระทั่งอวัยวะเพศไม่สามารถแข็งตัวได้เลยตลอดช่วงเวลาการมีเพศสัมพันธ์ หากพบปัญหาเหล่านี้ควรปรึกษาแพทย์ การรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาดีขึ้น แล้วการทำ Shockwave น้องชาย เหมากับใครบ้าง เหมาะกับ….

>ผู้ที่ไม่ต้องการรักษาด้วยการรับประทานยา
>ผู้ที่ไม่ตอบสนองต่อยาหรือแพ้ยา หรือผู้ที่มีผลข้างเคียงจากการใช้ยาในการรักษา
>ผู้ที่ตอบสนองต่อการักษาด้วยยาแล้ว แต่ประสิทธิภาพไม่เพียงพอ ต้องการความมั่นใจมากขึ้น

ทำ Shockwave มีผลข้างเคียง อะไรบ้าง?
การทำ Shockwave ถึงจะได้รับการรับรองว่าเป็นวิธีที่ปลอดภัยสูง แต่การรักษาทางการแพทย์ทุกอย่างย่อมเกิดผลข้างเคียงมากน้อยเป็นเรื่องปกติ ขึ้นอยู่กับความพร้อมร่างการของผู้รักษาด้วย โดยหลังจากการทำ Shockwave อาจจะต้องสังเกตตัวเองว่ามีอาการเหล่านี้บ้างหรือไม่ เช่น องคชาติมีรอยช้ำ มีเลือดออกขณะปัสสาวะ รู้สึกเจ็บตอนอวัยวะเพศแข็งตัว รู้สึกเจ็บเวลามีเพศสัมพันธ์ อาการเหล่านี้เป็นอาการที่ไม่พบบ่อย หากมีการการใดๆที่กล่าวมานี้ ควรกลับไปปรึกษาแพทย์อีกครั้งทันที เพื่อจะได้รับการรักษาอย่างรวดเร็ว

การทำ Shockwave ราคา?
การทำ Shockwave น้องชาย เป็นการรักษาทำจำเป็นต้องทำต่อเนื่องหลายสัปดาห์ ราคาเริ่มตั้งแต่ 2,000 บาทต่อครั้ง ซึ่งราคาอาจจะเพิ่มขึ้นหรือลดลงขึ้นอยู่กับคลินิกหรือโรงพยาบาลที่เข้ารับการรักษา หากพบปัญหาเร็วและเข้ารับการ และรักษาเร็วก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษา อย่างไรก็ตามวิธีนี้ประสิทธิภาพการรักษาขึ้นอยู่กับความรุนแรงของโรคแต่ละระดับ ซึ่งผู้ป่วยต้องเข้ารับการตรวจร่างกาย เช็คเบาหวาน ไขมัน พร้อมรับคำปรึกษาจากแพทย์เฉพาะทาง

สรุป! Shockwave น้องชาย ช่วยเรื่องอะไรบ้าง นอกจากปัญหานกเขาไม่ขันแล้ว การทำ Shockwave ยังช่วยแก้ปัญหาอื่นๆ ในผู้ชายได้อีกหลายอย่าง เช่น สามารถช่วยรักษาอวัยวะเพศไม่แข็งตัว รักษาอาการต่อมลูกหมากอักเสบเรื้อรังได้ นอกจากนี้ยังช่วยรักษาอาการปวดพังผืดในองคชาติ ได้อีกด้วย

รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@ETERNITYCLINIC1
Facebook:@Eternityclinicthaiสืบพงษ์ เอ่งฉ้วน

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

Facebook Comments
แชร์ข้อมูล

บทความล่าสุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *